Tập tục thưởng rượu là gì

Rượu uống theo nghi thức là các phong cách uống rượu được hình thành từ lâu đời để thưởng thức hương vị của rượu tinh túy. Phong tục này hiện diện trong văn hóa của nhiều quốc gia.

Tập tục thưởng rượu là những cách thức để thưởng thức rượu ngon, được đúc kết từ lâu đời. Tập tục thưởng rượu xuất hiện trong văn hóa của nhiều quốc gia.

Trải qua quá trình lịch sử, tập tục uống rượu phát triển thành văn hóa, phản ánh thói quen, phong tục, bản sắc của địa phương, góp phần tạo nên giá trị cho rượu.

Theo tập tục thưởng rượu, người uống trước hết phải cầm chai rượu ngắm nghía vút ve, tay nắm chặt chiếc chén, ướm ướm, rút nút chai rồi nhẹ nhàng rót rượu ra chén.SGV, Tập tục thưởng rượu là gì

Đối với tập tục thưởng rượu của người Việt Nam thì đầu tiên, tay nâng chén rượu lên miệng, nhấp một hớp nhỏ, khẽ chép miệng cho hương vị của rượu ngấm vào đầu lưỡi rồi mới tiếp tục uống hớp thứ hai, thứ ba.

Người sành rượu phải biết vị, biết hương thơm, sự huyền ảo và linh hồn của rượu. Người uống rượu phải biết nếm, biết thưởng thức cái hay, cái đẹp của rượu.

Đối với văn hóa phương tây thì có tập tục thưởng rượu vang. Có thể nói, thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật và người thưởng thức cũng là một nghệ sĩ.

Các tầng hương vị trong rượu vang chỉ phảng phất thoang thoảng, nên đòi hỏi bạn phải có khứu giác và vị giác khá nhạy.

Các bước để thưởng thức rượu vang bao gồm quan sát rượu, ngửi mùi hương, nếm rượu, suy nghĩ về hương vị rượu và đưa ra kết luận.

Rượu vang được xem là giai nhân của các món ăn châu Âu bởi nó khiến món ăn trở nên đậm đà và tinh tế hơn vốn có.

Đối với Nhật Bản thì tập tục thưởng rượu sake trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống.

Khi uống sake theo cách tương đối trang trọng và mang tính truyền thống, người Nhật có thể dùng một cái đĩa nhỏ và nông gọi là sakazuki, hoặc một chiếc chén nhỏ không có quai gọi là ochoko.

Tập tục thưởng rượu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người dân ở mỗi quốc gia.

Bài viết tập tục thưởng rượu là gì được tổng hợp bởi Canhopearlplaza.net.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339