Sakebayashi là gì

“Sakebayashi” là tên gọi của quả cây tuyết tùng. Người xưa tin rằng việc ăn quả của cây tuyết tùng có thể mang lại tuổi thọ và sức khỏe vĩnh hằng. Ngoài ra, hoa và thân cây tuyết tùng cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Sakebayashi là quả tuyết tùng. Cây tuyết tùng là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Cây tuyết tùng thân gỗ có chiều cao từ 10 đến 20 mét. Lá cây hình kim dài từ 8 đến 60 mm, quả cây tuyết tùng có hình thùng, quả có màu xanh như lá và khi chín có màu nâu.

Theo quan điểm của người xưa nếu ăn sakebayashi sẽ trường sinh bất lão. Tuy nhiên loại quả này có vị hăng, mùi khó chịu nên rất khó ăn. Nếu trong giấc mơ có xuất hiện cây tuyết tùng có nghĩa rằng bạn có những lý tưởng mới và sẽ giúp bạn thành công trong công việc.

Cây tuyết tùng tượng trưng cho khí chất quân tử vì cây hiên ngang trước mọi hoàn cảnh thời tiết, cây có màu xanh quanh năm tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ.

Theo ý nghĩa tâm linh thì cây tuyết tùng có thể xua đuổi ma quỷ. Chính vì vậy mà người ta thường đặt cây tuyết tùng ở trong nhà, hoặc treo sakebayashi ở trước cửa nhà.

Sự trường tồn bất diệt của cây qua từng năm thể hiện sự nhớ thương những người đã khuất, vì vậy mà bạn dễ dàng bắt gặp loài cây này ở các phần mộ. Bên cạnh đó loài cây này cũng tượng trưng danh tiếng và công đức của tổ tiên.

Hoa cây tuyết tùng cũng được dùng để trang trí cho lễ cúng.

Cây tuyết tùng cũng tốt cho sức khỏe của con người. Khí thoát ra từ cây giúp thanh lọc không khí mang lại giấc ngủ ngon.

Chính những ý nghĩa phong thủy mà đồ gốm hình cây tuyết tùng và sakebayashi được nhiều người lựa chọn để bày trí ở trong nhà, bàn làm việc.

Đồ gốm cây tuyết tùng tượng trưng cho những điều may mắn, tài lộc, sức khỏe, giữ tiền của cho người sở hữu nó và trở thành món quà vô cùng thích hợp để tặng và chúc thọ người già.

Bài viết sakebayashi là gì được tổng hợp bởi Canhopearlplaza.net.

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

0913.756.339