Phòng tắm hơi tiếng Hàn là gì

Trong tiếng Hàn, ‘Phòng tắm hơi’ được gọi là ‘찜질방 (Jjimjilbang)’. Ở Hàn Quốc, việc sử dụng các khu phòng tắm hơi công cộng là phổ biến và rất được người dân cũng như du khách nước ngoài yêu thích.

Phòng tắm hơi tiếng Hàn là 찜질방 (Jjimjilbang). Ở Hàn Quốc tắm hơi công cộng rất phổ biến, được người dân Hàn Quốc cũng như du khách nước ngoài rất ưa chuộng.

Phòng tắm hơi ở Hàn Quốc gồm có phòng tắm, khu vực xông hơi và spa. Jjimjil bắt nguồn từ các từ có nghĩa là làm nóng. Phòng tắm công cộng thường có khu vực dành riêng cho từng giới và khu vực chung. Trẻ em dưới 7 tuổi có thể vào cả khu vực của nam và nữ.

Khu vực chung thường có quầy bán đồ ăn nhẹ, món ăn phổ biến nhất là trứng luộc, sàn nhà được làm ấm để nằm và ngủ, TV màn hình to, phòng tập thể dục, phòng đá, phòng muối nóng, khu vực ngủ.

Thông thường, các phòng tắm hơi thường có các phòng khác nhau với nhiệt độ phòng khác nhau đề phù hợp với nhu cầu thư giãn của khách. Tường được trang trí bằng gỗ, kim loại, pha lê, đá, khoáng chất để phù hợp với tâm trạng và mang lại cảm giác thiên nhiên.

Phần lớn phòng tắm hơi công cộng ở Hàn Quốc đều mở cửa 24 giờ và là nơi thư giãn cuối tuần phổ biến với các gia đình Hàn Quốc.

Trong tuần, nhiều nam giới có gia đình sống bên ngoài thành phố thường chọn ở qua đêm trong nhà tắm công cộng sau khi làm việc và nhậu nhẹt với đồng nghiệp về muộn. Với 8.000-12.000 won (160.000-250.000 đồng), một người có thể ngủ qua đêm và sử dụng dịch vụ trong nhà tắm công cộng.

Bài viết phòng tắm hơi tiếng Hàn là gì được tổng hợp bởi Canhopearlplaza.net.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339