Jet lag là gì

Jet lag là trạng thái mệt mỏi và lúng túng mà mọi người thường trải qua sau khi du lịch, di chuyển bằng máy bay từ một địa điểm đến địa điểm khác trong một khoảng thời gian dài.

Jet lag là cảm giác mệt mỏi và bối rối mà mọi người trải qua sau khi trải qua một chuyến đi, di chuyển bằng máy bay từ nơi này đến nơi khác trong khoảng thời gian dài, làm sự thay đổi nhịp sinh học của cơ thể.

Jet lag là gì, sgvTình trạng jet lag có thể kéo dài vài ngày trước người đó điều chỉnh được theo múi giờ mới. Jet lag đặc biệt là đối với phi công, phi hành đoàn máy bay và khách hàng, các hãng hàng không có các quy định nhằm chống lại sự mệt mỏi của phi công.

Thuật ngữ jet lag được sử dụng bởi vì trước khi máy bay phản lực chở khách xuất hiện, việc di chuyển xa và đủ nhanh gây ra sự không đồng bộ là rất hiếm.

Jet lag là một vấn đề về thời gian, tương tự như các vấn đề thường được gây ra bởi công việc theo ca và rối loạn giấc ngủ nhịp sinh học. Khi qua một số múi giờ, đồng hồ cơ thể sẽ không đồng bộ với thời gian chính vì đã trải qua ánh sáng ban ngày và bóng tối trái ngược với nhịp điệu mà cơ thể quen.

Một loại thuốc thôi miên ngắn đã có hiệu quả trong việc giảm chứng mất ngủ liên quan đến jet lag. Trong một nghiên cứu, zolpidem đã cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm sự tỉnh táo cho những người di chuyển trên năm đến chín múi giờ.

Bài viết jet lag là gì được tổng hợp bởi canhopearlplaza.net.

Tìm hiểu thêm:

0913.756.339