Để tránh sự cố về gas cần bảo trì như thế nào

Những vụ việc thường gặp ở bếp gas công nghiệp

– phòng bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy phi lý, có mùi gas: Cần tắt nhà bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm đảm bảo an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tạo thêm phải mau lẹ mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào trong bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình gas nổ.

1. Bình chứa gas phải luôn đặt thẳng đứng, cách xa nguồn lửa.trước khi sử dụng cần kiểm tra tất cả các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để đảm bảo an toàn.

2. Khi sử dụng cần làm việc theo thứ tự:
– Mở van đường cấp gas trước từ van tổng vào đến van thiết bị sử dụng
– Bật lò nấu: Mở van bình gas, ấn núm bếp và giữ tay trong khoảng thời khắc 5-10 giây, xoay về vị trí theo chiều ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi lửa cháy đều. Đảm bảo lửa cháy đúng vị trí trong lò nấu. Để điều chỉnh nguồn lửa, hãy xoay núm điều khiển để những nguồn nhiệt phù hợp vào giữa vật dụng đang đun nấu , .

– kiểm soát và điều chỉnh luồng không khí: Nếu ngọn lửa cháy không đều hoặc lửa bị đỏ, điều chỉnh bằng cách chỉnh vị trí của lá gió ở phía đầu họng nằm ở phía dưới đáy nhà bếp cho tới khi được ngọn lửa suôn sẻ.
– Khi sử dụng xong, tắt bếp: Xoay núm điều khiển và tinh chỉnh về vị trí OFF cho đến khi nghe thấy “tách”, tiếp nối khóa van đường ống cấp gas sau đó mới tắt thiết bị sử dụng.3. Luôn vệ sinh, lau lau sạch sẽ những thiết bị sử dụng gas, không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng , .

4. Khi sử dụng xong phải luôn khóa những van trên khối hệ thống cung cấp và khóa những van của thiết bị sử dụng.5. Khi phát hiện có hơi gas trong địa điểm sử dụng phải : Đơn vị lắp hệ thống gas
– Ngừng sử dụng, khóa các van cấp gas kể cả các van bình gas.
– Dùng bình bọt xà phòng để kiểm tra những mối lắp ghép đường dẫn gas để phát hiện chỗ rò rỉ. hoàn hảo và tuyệt vời nhất không dùng bật lửa , diêm để dò tìm chỗ hở. Nếu phát hiện thấy chỗ rò rỉ dùng rẻ, băng vải ướt quấn xung quanh chỗ rò hoặc dùng xà phòng bánh để bịt lỗ rò trong thời điểm tạm thời.
– tuyệt vời và hoàn hảo nhất không đóng hoặc ngắt công tắc điện, không tạo tia lửa, mở thông thoáng những cửa , dùng những quạt thủ công để quạt thổi hơi gas ra phía bên ngoài.
– Báo ngay cho nhà cung cấp đến xử lý.

6. Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy sẽ phải tạm dừng khoảng chừng 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại và

7. Không sử dụng các nguồn lửa ngoài để mồi bếp .

Khi sử dụng, nếu thiết bị sử dụng không hoạt động thông thường phải kiểm tra, điều chỉnh lại các thiết bị hoặc yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ.

8. bảo dưỡng và bảo dưỡng:
– trước khi thực hiện công việc bảo dưỡng bắt buộc phải khoá van gas và chờ trong tích tắc.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó rất cần được thay thế định kỳ. Giữ dây thật sạch và xa nguồn nhiệt.
– Lau mặt phẳng của nhà bếp công nghiệp bằng vải mềm thấm dàu mỡ, còn nếu như không sạch rất có thể sử dụng nước tẩy rửa chuyên dùng cho bếp gas và kế tiếp và < lau bằng vải khô , .

– Rửa sạch kiềng bằng nước, tiếp nối để khô trước khi để lên trên phòng bếp.
– hệ thống đánh lửa điện sẽ không còn hoạt động nếu bị ướt. Nên cảnh giác tránh để tràn nước và các chất lỏng khác >, .

– Để đảm bảo sử dụng thành phầm bền hãy giữ nhà bếp gas công nghiệp thật sạch.
– Kiểm tra tình trạng của dây dẫn gas. Nó cần phải thay thế định kỳ. giữ dây thật sạch sẽ và xa. Công ty thầu hệ thống gas

0913.756.339